Login

Câu hỏi về Email tên miền Công ty?

Email tên miền riêng

Email tên Công ty là gì:
 • @tencongty.com
 • Email tên công ty, doanh nghiệp là email có đuôi tên miền riêng, địa chỉ email hiển thị không đại diện cho một cá nhân. Một hệ thống địa chỉ mail có đuôi tên miền thống nhất của doanh nghiệp.

Cách đặt tên email đuôi doanh nghiệp

 • Hiện nay, nhiều công ty áp dụng cách đăt tên theo tên nhân viên như {Tên nhân viên} {Họ}. VD Tèo.le@vietnet.com.vn  hay levanteo@tencongty.com Theo kinh nghiệm cung cấp dich vụ Email tên công ty thì chúng tôi gợi ý nên đặt email theo chức năng phòng ban vd sale@tencongty.com ...acc@... Dễ kiểm soát và quản lý. Khi giao dịch theo chức năng phòng ban. Khi nhân viên thay đổi, nhân viên mới vẫn  có thể tiếp quản hệ thống nhanh. Chỉ cần thay đổi chữ ký trên email của của phụ trách hộp thư.
 • Đuôi email là tên miền dùng tên miền website: Đặt tên email doanh nghiệp có sự liên quan mật thiết đến tên website (đối với các email domain) vì vậy để hệ thống email trở nên chuyên nghiệp hơn bạn nên lưu ý ngay từ khi chọn domain (tên miền) cho website

Lợi ích của việc đặt tên email chuyên nghiệp, đúng cách

 • Tạo nên giá trị hình ảnh chuyên nghiệp, Email tên công ty tạo thương hiệu của riêng doanh nghiệp bạn.
 • Tạo sự tin tưởng, trung thành cho nhân viên.
 • Tạo sự đồng bộ, hợp nhất

Tại sao không nên dùng Email cá nhân trong công việc chung của Công ty

Nếu nhân viên dùng Email cá nhân như với các tài khoản email miễn phí như Gmail, Yahoo… người dùng nên dùng cho các mục đích cá nhân như trao đổi thông tin, lưu trữ dữ liệu, xác nhận tài khoản trên các diễn đàn. Trong kinh doanh, khi nhân viên sử dụng email cá nhân để làm việc, mọi dữ liệu, thông tin của công ty sẽ nằm trên email này và công ty không thể quản lý nó. Khi nhân viên nghỉ việc, các thông tin, dữ liệu này công ty cũng có thể bị “mất” luôn. Ngoài ra, email cá nhân thường chỉ có các tính năng cơ bản, hệ thống bảo mật, chống virus, spam không cao nên dễ bị xâm nhập, mất tài khoản…

Vì sao cần phải chú ý khi đặt tên email doanh nghiệp?

 • Email doanh nghiệp không thể hiện giá trị của chỉ riêng một cá nhân hay đại diện cho một sản phẩm nhất định
 • Email doanh nghiệp là công cụ giao tiếp giữa nhân viên, lãnh đạo công ty với hàng ngàn khách hàng, đối tác bên ngoài. 
Nếu doanh nghiệp của bạn chuyên có những giao dịch, trao đổi hợp đồng thông qua email thì việc đặt tên email doanh nghiệp sao cho chuẩn lại là điều rất quan trọng cần quan tâm. Bên cạnh đó, các đối tác hay khách hàng khi tiếp xúc với nhân viên của bạn rất chú trọng đến sự chuyên nghiệp trong hình thức. Nếu họ nhận được email từ một nhân viên với cái tên không chuyên nghiệp dùng chung miễn phí, không thể hiện được quy mô tầm vóc và hình ảnh công ty. uy tín của doanh nghiệp bạn trong mắt khách hàng sẽ giảm đi rất nhiều.
 • Please note that your conversations will be recorded.

 • VietNet - AI: Xin chào bạn, Tôi là trợ lý ảo GPT được tích hợp với website của VietNet ! Bạn hãy hỏi tôi đi

Hãy đợi chút, Tôi đang suy nghĩ !! ...